Rượu vang ý IL Pumo Negroamaro
0₫
Rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro chất lượng được đánh giá rất cao bởi lịch sử lâu đời, văn hóa đậm đà bản sắc cùng với đó là những nỗ lực bằng cả trái tim đúc kết để tạo nên dòng vang đặc sắc.
Rượu vang ý IL Pumo Negroamaro
Rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro chất lượng được đánh giá rất cao bởi lịch sử lâu đời, văn hóa đậm đà bản sắc cùng với đó là những nỗ lực bằng cả trái tim đúc kết để tạo nên dòng vang đặc sắc. Với đặc trưng về mặt địa lý thuận lợi bao gồm vùng vĩ độ rộng lớn của quốc gia cho phép việc trồng nho sản xuất rượu vang Ý ngon.
Không chỉ kỳ vọng về khối lượng xuất ra nước ngoài, Rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro còn hướng đến nâng giá trị thương phẩm và định vị thương hiệu trên thị trường rượu vang thế giới trong đó có Việt Nam. Một thị trường tiềm năng khi mà xu hướng đang nghiêng dần về rượu vang cao cấp.
Ý là một bán đảo với dải đất ven bờ dài, khí hậu ôn hòa cho các vùng sản xuất rượu vang. Những dãy núi, chân đồi rộng lớn mang lại vùng cao so với mặt nước biển để trồng nho cho ra những trái nho chất lượng nhất lại ít bị bệnh dịch làm ảnh hưởng đến chất lượng quả nho
Quy trình sản xuất
Nếu người Việt hãnh diện với nền văn minh nông nghiêp trồng lúa nước thì người Ý tự hào là nước sản xuất nhiều rượu vang ngon hàng đầu thế giới.
Rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro sử dụng những trái nho ngon nhất chọn lọc kĩ càng từ vườn nho đến nhà sản xuất, trong quá trình sản xuất vang Ý được lên men ở nhiệt độ chuẩn 26 độ C trong vòng 1 tháng. Thời gian, nhiệt độ đều được kiểm soát chặt chẽ, Rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro được lên men trong thùng gỗ sồi trong 12 tháng.
Hương vị
Độc quyền về màu sắc tím pha lẫn xanh đen mà hiếm có dòng vang đắt tiền nào bắt trước được rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro. Hương thơm đặc trưng của mận rừng chín, trái nho chín mọng…nhưng để lại ấn tượng sâu về sự mạnh mẽ, dai dẳng kết thúc hậu vị có vị đắng nhẹ. Vì vậy dòng vang Ý cao cấp này đòi hỏi người thưởng thức phải thường xuyên tiếp cận chứ đối với những vị khách chỉ uống lần đầu thoảng qua rồi đi tìm một hương vị mới mẻ khác
Một bí mật khác liên quan đến đặc điểm của Rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro đó là để làm tăng sự phức hợp, độ đặc biệt của rượu, thêm một lần nữa rượu được lấy ra và mang ủ trong thùng gỗ sồi cao cấp nhất được nhập khẩu từ Nga trong 1 năm, sau đó mới đóng chai. Tuy nhiên, sau khi đóng chai dòng vang Ý ngon này chưa được xuất ngay mà phải cất giữ trong hầm hơn 12 tháng mới chính thức tung ra thị trường nội – ngoại địa.
Người Việt thưởng thức Rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro đa phần chú trọng vào “uống” hơn là “ẩm thực”, nghĩa là quên đi một phần quan trọng nhất. Là lựa chọn cho mình một thức đồ ăn thích hợp nhất đi kèm, dù có cồn rượu vang Ý cao hay không cồn để món ăn và rượu vang được ngon và trọn vẹn nhất.
Ngay tại các nhà hàng sang trọng, người Việt cũng chưa có kiến thức cơ bản và thói quen lưu ý đến việc chọn món ăn với rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro trong bữa tiệc rượu của mình.
Đối với người Italy quan niệm, dù có đắt và lâu đời thế nào, nếu chai rượu vang không đi đúng với món ăn thích hợp, thì chai rượu vang Ý sẽ trở nên bất hạnh, lãng phí. Theo những chuyên gia ẩm thực người Ý, với một nền ẩm thực phong phú như Việt Nam thì những chai rượu vang Ý đắt tiền rất thích hợp thưởng thức cùng phômai; thịt nguội; xúc xích hoặc các loại thịt có màu đỏ.