Vang m - loại vang được ưa chuộng nhất hiện nay

HIỂU RƯỢU VANG

Nói đến rượu vang , giới sành rượu chẳng còn xa lạ gì, bởi họ đã biết hoặc từng thưởng thức các loại vang nổi tiếng như vang Pháp, vang Ý, vang Chilê, vang Mỹ, vang Tây Ban Nha, vang Bồ Đào Nha, vang Úc, vang Achentina .... còn những người chưa biết hoặc mới thưởng thức vang thì kiến thức về vang chưa nhiều. Bài viết này nhằm bổ sung thêm phần nào kiến thức cho những ai mới tìm hiểu về vang.

CÁCH LÀM RƯỢU VANG

Người trồng nho sẽ thu hoạch vào khoảng tháng 9 đến tháng 10 hàng năm vì đây là thời điểm thích hợp cho ra những trái nho chất lượng nhất.

Sau khi thu hoạch, nho được ngâm 10 ngày sau đó lên men với nấm men và kiểm soát ở nhiệt độ phù hợp 1 cách nghiêm ngặt. Tiếp theo ủ trong thùng gỗ sồi Pháp ( ít nhất 6 tháng) rồi ủ tiếp trong hầm rượu vang sau khi đã đóng chai.

Vang đỏ được làm từ nho chín, vang trắng làm từ nho xanh, không phải loại nho nào cũng làm được vang, chỉ có 1 số giống nho nổi tiếng để làm vang như : 

Cabernet Sauvignon, Grenache, Merlot, Cabernet Franc, Pinot, Noir, Cinsault,  Mourvedre, Syrah, Carrignan, Gamay, Tannat, Duras, Négrette, Braquet, Grolleau, Pinot Meunier,  Mondeuse, Poulsard, Tibouren, Trousseau...

LỢI ÍCH CỦA VANG

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng vang thường xuyên và ở mức độ vừa phải rất tốt cho sức khỏe, vang có khả năng chống lão hóa, chống lại 1 số loại bệnh,

Cụ thể các nhà khoa học đã có 1 cuộc nghiên cứu với những bệnh nhân, trong quá trình đó, người ta đã tiến hành đặt câu hỏi về thói quen dùng đồ uống đối với những người tham gia vào quá trình nghiên cứu. Qua đó các nhà khoa học đã chia những người này thành 3 nhóm sau: 

Nhóm 1: Gồm 245 bệnh nhân, những người thường xuyên sử dụng rượu vang đỏ. 

Nhóm 2: Gồm 115 người ưa thích loại rượu vang trắng. 

Nhóm 3: Gồm 1381 người đã trả lời: Không dùng đồ uống có cồn. 

Kết quả khám bệnh cho thấy: Hoàn toàn bất lợi đối với những người kiêng rượu và những người ưa thích rượu vang trắng. Trong nhóm uống rượu vang đỏ chỉ có 3,4% cho kết quả dương tính với căn bệnh ung thư ruột, trong khi đó ở hai nhóm còn lại thì chỉ số này là 8,8%. Các nhà khoa học đã phỏng đoán rằng, trong những quả nho đỏ có chứa một hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các khối u ác tính. Chất quí báu đó là Resveratrol, nó có tác dụng hạn chế chất đạm, một chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. 

Qua đó Tiến sĩ Joseph Anderson khẩn thiết đề nghị mọi người nên thay đổi thói quen về sử dụng đồ uống có cồn. Ông nói: “Những ai hay dùng đồ uống có cồn như rượu, bia thì nên chuyển sang uống rượu vang đỏ sẽ có lợi hơn cho sức khoẻ”.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VANG VÀ GIÁ ĐẮT KHÔNG ?

Có hàng ngàn loại vang của các nhà sản xuất khác nhau, theo từng loại nho và đặc tính của từng loại, nồng độ cũng khác nhau ( thông thường từ 4 đến 30 độ cồn, trung bình và phổ biến khoảng 11 đến 12 độ cồn )

Giá vang cũng rất đa dạng, từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng, chưa kể nhưng chai vang quý hiếm có thể lên đến và triệu đô.

CÁCH UỐNG VANG THẾ NÀO ?

Vang thường được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 10 đến 18 độ, vang đỏ dùng kết hợp với các loại thịt đỏ như thịt bò, lợn, gà ,cừu..... vang trắng phù hợp với các loại hải sản.

Sau khi bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, vang nên đổ vào 1 bình thủy để vang thở và rót vào ly chuyên uống vang để thưởng thưởng thức.

Ly uống vang có chân, người thưởng vang cầm chân ly vang để thưởng thức, không nên để lòng bàn tay tiếp xúc với ly vang, tránh nhiệt độ lòng bàn tay tiếp xúc ly làm giảm vị của vang, 

Ngậm 1 ngụm vang nhỏ trong vòm miệng và khoàng 1/3 khoảng trống không khí trong miệng để tận hưởng tốt nhất hương vị vang.

LOẠI VANG NÀO PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY ?

Tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen thưởng vang của từng người, trong bài viết này tác giả chỉ đề cập đến loại vang có doanh số bán tốt nhất ở Việt Nam hiện nay, đồng nghĩa với việc loại vang này được nhiều người tin dùng nhất trong thời gian này. vang M của Ý

Thông tin rượu vang M Malvasia Nera

- Tên sản phẩm: Rượu vang M Malvasia Nera

- Xuất xứ: San Marzano (Ý)

- Giống nho: Malvasia Nera

- Loại vang: Vang đỏ

- Ngâm ủ: 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp

- Nồng độ: 14,5%

- Dung tích: 750 ml

- Thời gian lưu trữ: Lâu dài

- Phục vụ tốt nhất ở 16 độ C
 

MUA RƯỢU VANG M Ở ĐÂU?

Có rất nhiều nơi bán rượu vang M chất lượng, nên đến những nơi uy tín và tin tưởng để mua, tránh mua phải hàng giả.

Cách để mua được sản phẩm chính hãng, đúng chuẩn chất lượng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống của Wine Beer và lựa chọn sản phẩm cần mua sau đó liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912347365. Đội ngũ nhân viên trực 24/7 sẽ sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tận tình nhất.

Wine Beer cam kết mang đến cho khách hàng không chỉ chai rượu vang chính hãng mà tất cả các sản phẩm đều có chất lượng đúng chuẩn nhà sản xuất. Ngoài ra, Wine Beer còn hỗ trợ bạn mua hàng với giá thành phải chăng, thủ tục mua hàng nhanh chóng, tiện lợi nhất với chính sách giao hàng tiết kiệm.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm: 

Rượu vang Pháp 

Rượu vang Argentina

Vang Ý

Vang Tây Ban Nha

Vang Chi Lê

Rượu vang ưa chuộng nhất hiện nay

Bình luận

Hoàng

Hoàng - 02/03/2019 17:08:04

Hay quá !

Tuấn

Tuấn - 01/28/2019 21:09:27

Vang M ngon thật, giá vừa phải nữa

Viết bình luận

Tin tức liên quan
Rượu Macallan - Đại diện tinh tú của dòng Single Malt

Rượu Macallan - Đại diện tinh tú của dòng Single Malt

Rượu biếu ngày Tết

Rượu biếu ngày Tết

Rượu Brandy là rượu gì ?

Rượu Brandy là rượu gì ?

Có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rượu Brandy là loại rượu gì ? tại sao lại gọi là Brandy, nó xuất phát từ đâu và nó khác gì với những loại còn lại ??? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm phần nào về rượu Brandy.